พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ออกแอ็กชั่นลูบคมผู้พิทักษ์กฎหมาย
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2561 เวลา 10:55 น.

 

ออกแอ็กชั่นห้าว ไล่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากพื้นที่ตลาดใหม่ดอนเมือง

 

ในซีนดุดันออกสื่อ ของพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.ตำรวจสันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาตลาดใหม่ดอนเมือง ที่ปะทะคารมดุเดือดกับนายตำรวจ กดดันให้ย้ายเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจค้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ไม่ได้มาตรฐาน ออกจากตลาด  

 

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาลุยจับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้มาตรฐานในพื้นที่ตลาด

 

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล ชื่อนี้ติดหู รู้จักกันดีในวงการคนมีสี สไตล์พูดจาโผงผาง เสียงดัง ไม่กลัวใคร ชอบออกเปิดโปงเรื่องต่างๆ

 

สายเลือดคนเมืองบางกอก เกิด 13 ม.ค.2502ดีกรีนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 33  เคยเป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยตำรวจเอฟบีไอ สหรัฐอเมริกา  เป็นน้องชายแท้ๆของพ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน(ปปง.) 

 

เส้นทางผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อยู่ในสายงานตำรวจสันติบาลเป็นส่วนใหญ่ ตำแหน่งสุดท้ายเป็นรองผู้กำกับการ1 กองตำรวจสันติบาล2 ปี2543 ก่อนจะลาออกจากราชการ

 

ชีวิตไม่ธรรมดา ผ่านประสบการณ์มาครบเครื่องทุกรูปแบบ เคยโดนยิงถล่มรถปี 2549 แต่แคล้วคลาดรอดตายหวุดหวิด เพราะในวันดังกล่าวไม่ได้ใช้รถยนต์คันดังกล่าว ทำให้ลูกน้องที่เอารถไปใช้แทน รับเคราะห์ตายแทน 

 

ส่วนเรื่องแนวคิดทางการเมือง เป็นขั้วตรงข้าม “ทักษิณ ชินวัตร” เคยขึ้นเวทีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และร่วมยึดสนามบินสุวรรณภูมิ เคยลงสมัครชิงเก้าอี้ส.ว.ปี 2549 และลงสมัครส.ส.ปี 2550 ในนามพรรคประชากรไทย แต่สอบตก

 

เป็นพวกจอมแฉ เปิดโปงขบวนการสีเทาอาทิ การแฉข้าราชการระดับสูงในตม.เอื้อประโยชน์ให้นักพนักข้ามไปเล่นบ่อนประเทศเพื่อนบ้าน โดยไม่มต้องแสดงเอกสารใดๆ การเปิดโปงบ่อนพนันต่างๆในเมืองกรุง การเปิดเผยเบื้องหลังการเสียชีวิตนายเอกยุทธ อัญชันบุตร การขุดคุ้ยแหล่งผลประโยชน์ในสนามม้า การไซฟ่อนเงินทุจริตในภาครัฐไปฮ่องกง 

 

ในฐานะเป็นผู้กว้างขวาง จึงรับบทบาทเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทและกลุ่มทุนต่างๆ ล่าสุดปรากฏตัวในฐานะที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง ที่่กำลังมีปัญหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจลุยจับร้านค้าในตลาดใหม่ดอนเมืองที่ขายอาหารเสริมและเครื่องสำอางค์ที่ไม่ได้มาตรฐาน 

 

กลายเป็นเหตุปะทะคารมดุเดือดกับนายตำรวจที่เป็นหัวหน้าทีมตั้งศูนย์ปฏิบัติการตรวจจับอาหารเสริม ถึงขั้นไล่ “นายพล”ให้พ้นออกจากพื้นที่ตลาด

 

เป็นเรื่องที่สังคมกำลังจับตาปฏิบัติการลูบคมผู้พิทักษ์กฎหมาย