งานวันเด็กกองทัพอากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 09:02 น.

 

บรรยากาศงานวันเด็กปี 62 ณ กองทัพอากาศ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า ผู้ปกครองพาบุตรหลานร่วมกิจกรรม รอชมการแสดงอากาศยาน

 

บรรยากาศงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ที่กองทัพอากาศ พบว่าตั้งแต่ช่วงเวลา 07.00 น. ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลาน เดินทางเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยภายในงานกองทัพอากาศได้มีการตั้งแสดงอากาศยาน และอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้นทั้งที่ยังประจำการอยู่ในปัจจุบัน และปลดประจำการแล้ว เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในประวัติศาสตร์และพัฒนาการด้านการบินของชาติและการปฏิบัติภารกิจทางทหารให้กับเด็กๆได้ศึกษา รวมถึงการจัดแสดงนิทรรศการจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกกองทัพอากาศ, และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย พร้อมรับของขวัญของรางวัลฟรี

 

นอกจากนี้ยังมีการแสดง โชว์เครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 การบินปล่อยวันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการแบบ AU-23A การบินต่อสู้ในอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 เอ/บี จากฝูงบิน 103 และ 403 และ เอฟ-5 อี จากฝูงบิน 211 และการบินค้นหาช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 และ เบลล์ 412EP เป็นต้น ซึ่งถือว่าได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กเป็นอย่างมากโดยในปีนี้ กองทัพอากาศมุ่งเน้นสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่มีความสนใจในด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหาร ได้สัมผัสอากาศยานแบบต่างๆ ของกองทัพอากาศอย่างใกล้ชิด

 

อย่างไรก็ตาม ในปีนี้กองทัพอากาศได้เตรียมมาตรการความปลอดภัยสูงสุด โดยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ บ.วิทยุการบินแห่งประเทศไทย เพื่อปรับแผนการบินล่วงหน้า และบริหารจัดการจราจรทางอากาศให้เที่ยวบินพาณิชย์ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด