ณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ปล่อยมือแยกทางพวกแปรพักตร์ซบทหาร
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 11:49 น.

 

ออกมาประกาศตัดญาติออกจากก๊วนนปช. หากใครปันใจไปตามแรงดูดของก๊วนสามมิตร

 

ท่าที่ล่าสุดของ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช. ที่ส่งสัญญาณชัดเจนไปถึงก๊วนนปช.ที่กำลังทิ้งจุดยืน ตีจากไปอยู่พรรคพลังประชาชรัฐ ตามการทาบทามของกลุ่มสามมิตร ถือว่า สิ้นสภาพไม่เหลือความเป็นนปช.อีกต่อไป

 

ยื่นคำขู่ พวกแปรพักตร์ต้องถูกตัดขาดออกจากการเป็นคนเสื้อแดง

 

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำนปช.   เรียกกันติดปาก“เดอะเต้น”  คนอ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช หัวโจกคนเสื้อแดง

 

มีฝีปากแพรวพราวเป็นอาวุธ ลีลาการพูดครบเครื่องทั้งเผ็ดร้อน  และตลกขบขัน  กลายเป็นขวัญใจชาวนปช.

 

ฉายแววอัจฉริยะด้านฝีปากตั้งแต่สมัยวัยรุ่น  เป็นตัวแทนโรงเรียนขึ้นเวทีโต้วาทีระดับมัธยมศึกษา ทางช่อง 3 ได้แชมป์ประเทศ ก่อร่างสร้างตัวจากการเป็นนักพูด เป็นนักอบรมการพูดในสังกัดของนายอภิชาติ ดำดี  เป็นตัวยืนในรายการสภาโจ๊ก และรัฐบานหุ่นของสถานีโทรทัศน์ไอทีวีในอดีต

 

กระโจนเข้าสนามการเมืองยุคพรรคไทยรักไทย ปี2549  ชิมลางเป็นทีมปราศรัยล่วงหน้าของนายทักษิณ ชินวัตร ได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส. วันที่ 2 เม.ย.2549 แต่เป็นผู้แทนได้ไม่ทันไร เกิดเหตุรัฐประหารปี 2549

 

เป็นจุดกำเนิดทำให้พบกับคู่หู “จตุพร พรหมพันธุ์” โดยได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อต้านการรัฐประหาร และทำรายการทางสถานีโทรทัศน์พีทีวี ต่อต้านรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ช่วงต้นปี 2550 กระทั่งสถานีโทรทัศน์พีทีวีถูกปิดกั้นสัญญาณดาวเทียม กลายเป็นที่มาของการก่อตั้งกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) มีนายจตุพร  นายณัฐวุฒิเป็นแกนนำ  และพัฒนากลายเป็นกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)

 

ยุครัฐบาลพลังประชาชน “เดอะเต้น” ได้รับตำแหน่งเป็นรองโฆษกรัฐบาล สมัยนายสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี และอัพเกรดขึ้นเป็น โฆษกรัฐบาล สมัยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เป็นนายกรัฐมนตรี

 

แสดงแสนยานุภาพแกนนำคนเสือ้แดงเต็มกำลัง ในสมัยรัฐบาล “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ”  โดยคู่หู “ตู่-เต้น” ขนกำลังคนเสื้อแดงปักหลักปิดแยกราชประสงค์ ยึดสวนลุมพินี ขับไล่รัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ บานปลายเป็นเหตุจลาจล มีการสลายการชุมนุมคนเสื้อแดง เผาบ้านเผาเมือง

 

สังเวยชีวิตเจ้าหน้าที่และคนเสื้อแดง 99 ชีวิต ก่อนที่นายณัฐวุฒิจะขึ้นเวทีราชประสงค์ วันที่ 19 พ.ค.2552 ประกาศยุติการชุมนุม ก่อนถูกควบคุมตัวพร้อมแกนนำคนเสื้อแดงหลายคน ถูกตั้งข้อหาก่อการร้าย เป็นชนักปักหลังต้องต่อสู้คดีถึงทุกวันนี้

 

เปลี่ยนเข้าสู่ยุครัฐบาลพรรคเพื่อไทย “เดอะเต้น”ได้รับอานิสงส์จากการต่อสู้ถวายหัวทางการเมือง ขึ้นเป็นรมช.เกษตรและสหกรณ์ และรมช.พาณิชย์ สมัยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี

 

หลังรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์” ถูกโค่นอำนาจโดยคสช. “เดอะเต้น” ยังคงแสดงจุดยืนเรียกร้องประชาธิปไตย ไม่ยอมรับการรัฐประหาร  ทวงสัญญารัฐบาลท็อปบูตให้คืนเวทีเลือกตั้งโดยเร็ว

 

ประกาศสะบั้นสัมพันธ์กับแนวร่วมนปช.ที่ตีตัวออกห่างไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐตามแรงดูดของกลุ่มสามมิตร

 

ปล่อยมือ แยกทางกับพวกแปรพักตร์ซบอกทหาร