ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2560 เวลา 08:17 น.

 

- กองอำนวยการร่วมพระราชพิธี ยืนยันยังคงเปิดเข้ากราบถวายสักการะพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอด 24 ชม.ยกเว้นช่วงที่มีพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในวันที่ 25-29 ต.ค. และเมื่อพระราชพิธีฯ เสร็จ ประชาชน สามารถเข้าถวายสักการะได้ตามปกติ หากสงสัยสอบถามได้ที่ 1441


- วันนี้เจ้าหน้าที่จะเข้าสแกนพื้นที่สนามหลวงก่อนเปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่ผ่านจุดคัดกรอง 9 จุดชั้นใน ตั้งแต่ 05.00 น. วันที่ 25 ต.ค.จุดคัดกรอง 9 จุดคือ ท่าเตียน ท่าช้าง แยกวัดพระเชตุพน แยกสะพานมอญ ถนนกัลยาณไมตรี ทางเข้าสนามหลวงตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พระแม่ธรณีบีบมวยผม ท่าพระจันทร์ และใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ถนนพระอาทิตย์ ขณะที่ประชาชนทยอยจับจองพื้นที่ รอบท้องสนามหลวงแล้ว


- ช่วงบ่าย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดารมว.มหาดไทย จะประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์กับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศที่กระทรวงมหาดไทย ซักซ้อมแนวทางปฏิบัติขั้นตอนและเวลาในการวางดอกไม้จันทน์ถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อให้เกิดความพร้อมเพรียง


- เวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยาจะจัดแถลงข่าว “การเข้าสู่ฤดูหนาวของประเทศไทย” เพื่อประกาศสิ้นสุดฤดูฝน และประกาศการเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ


- ติดตามสถานการณ์น้ำโดยใกล้ชิด หลังกรมชลประทานจะเร่งระบายน้ำที่เขื่อนเจ้าพระยา เพื่อรองรับปริมาณน้ำฝนที่ตกหนักแถบภาคเหนือช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จาก 2,600 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เป็น 2,700 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีอาจทำให้ระดับน้ำเจ้าพระเพิ่มขึ้น และส่งผลกระทบกับชุมชนที่อยู่นอกแนวป้องกันน้ำท่วมริมแม่น้ำเจ้าพระยา