เช็คดวง! รายสัปดาห์ 21- 27 มกราคม 2562 
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 12:14 น.

 

เช็กดวงชะตาราศีประจำสัปดาห์วันที่ วันที่ 21- 27 มกราคม 2562 สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา 

 

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords ไม่ว่ามีปัญหาใด ๆ อยู่ในช่วงกำลังคลี่คลายออกไปทีละน้อย แต่หากริเริ่มทำอะไรในช่วงนี้ จะยืดเวลายาวออกไป คาราคาซังมากกว่าที่คิด แต่การทำธุรกิจหรือเดินทางที่เกี่ยวพันกับน้ำถือว่าให้ผลดี

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Pentacles ความหึงหวง แหนหวง การครอบครอง การยึดติด ทั้งๆ ที่ก็รู้ดีว่าตัวเองได้และมีมากแค่ไหน บางครั้งเป็นไพ่ของคนที่มีชีวิตอยู่กับสิ่งซ้ำซากจำเจ จนกลายเป็นความเคยชิน และยึดติดสิ่งเหล่านั้นไว้โดยไม่ได้ถามตัวเองว่าหวงไว้ทำไม

 

สถานการณ์การเงิน Ace of Wands จะมีการใช้เงินเพื่อลงทุน ลงแรง เริ่มต้นธุรกิจการงานซึ่งจะให้ผลดีอย่างมากในอนาคต ได้ใช้เงินให้เป็นประโยชน์เต็มศักยภาพของมัน การมีงานใหม่ๆ เข้ามา และทำให้คุณมีโอกาสดีๆ ที่หวังได้

 

ธุรกิจ การงาน Seven of Wands ปัญหาถาโถมเข้ามาไม่รู้จักหมดเสียที หมือนคนกำลังถ่อแพไปข้างหน้า มุ่งไปตามกระแสน้ำไหล แต่อะไรต่อมิอะไรก็ไหลมาขวางหน้าอยู่เรื่อย คงต้องค่อยๆ หลบ ค่อยๆ เคลียร์ เหนื่อยหน่อยค่ะ

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles ปัญหาทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับครอบครัว พ่อแม่ญาติพี่น้อง กลุ่มคณะบุคคล หากทำงานในธุรกิจครอบครัวจะมีปัญหามาก

 

คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups ระลึกไว้เสมอว่า ในบางเรื่องที่สวยงาม บางครั้งเราก็ปรารถนา พยายามไขว่คว้า ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันคือภาพลวงตา เราไม่อาจไปถึง และมองข้ามสิ่งดีๆ ที่อยู่ตรงหน้าอย่างน่าเสียดาย

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจที่ต้องการความเด็ดขาด การหักล้างหรือตัดฟันปัญหาแบบคนใจเด็ด อย่างไรก็ดี นี่คือไพ่ของอุปสรรค เป็นการยากที่จะบอกว่าคุณจะได้รับชัยชนะหรือไม่ ตราบใดที่ยังไม่ได้ผ่านด่านแรก คือจิตใจของคุณเอง

 

ความรัก ความสัมพันธ์ The World ความลงตัวมากกว่าเดิม การได้พบคนที่สอดคล้องต้องกันในทางจิตวิญญาณ ได้ยกระดับความสัมพันธ์ให้แนบแน่นลึกซึ้งมากขึ้น แต่ในบางคนอาจหมายถึงการหย่าร้าง เพื่อกลับสู่ชีวิตที่แท้จริงของตัวเอง คืนสู่วงจรชีวิตเก่า ๆ เพื่อจะก้าวไปสู่โลกใบใหม่

 

สถานการณ์การเงิน Five of Wands ระวังคนอื่นเข้ามามีบทบาทในการเงินของคุณ หรือการแตกแยกทางความคิด หากทำธุรกิจร่วมทุน มีหุ้นส่วนหลายคนต้องระวังให้มาก การใช้จ่ายใด ๆ จะมีปัญหาเมื่อมีความเห็นมากกว่า 2 เสียงขึ้นไป

 

ธุรกิจ การงาน Queen of Wands มีเกณฑ์การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือได้เกี่ยวข้องกับผู้มีตำแหน่งหน้าที่ ที่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ตัวคุณมีทักษะในการจัดการสิ่งต่าง ๆ อย่างมืออาชีพ มีชื่อเสียงที่โดดเด่น ถูกจับตามองด้วยความคาดหวัง

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords ยังมีสถานการณ์ที่จะพาคุณขึ้นหลังม้าแล้วออกศึกไม่ทันตั้งตัว หรือลงจากหลังม้าที่กำลังวิ่งไม่ได้

 

คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ถึงคราวเคราะห์ก็ต้องฟาดกันไปนะคะ ช่วงนี้ อะไร ๆ ก็ซวยง่ายไปหมด อดทนไปก่อนสักระยะ รอจังหวะดี ๆ ค่อย ๆ ล้างแผลไปค่ะ 

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Swords คุณอาจตกอยู่ในโลกที่มีความลับ ความลวง หรือตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ค่อยปกติ แต่มันอาจจะเป็นวิธีเอาตัวรอดของคุณก็ได้ ต้องใช้วิธีการแก้ปัญหาแบบแปลกๆ พลิกแพลง

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups หากถ้วยของคุณเคยพร่องจะได้พบคนที่จะมาเติมเต็ม ซึ่งอาจเป็นการเติมแก่กันและกันด้วย บ้างจะได้วางแผนเกี่ยวกับอสังหาฯ บ้านเรือน หากทำธุรกิจร่วมกันมีแนวโน้มเจริญรุ่งเรืองมาก

 

สถานการณ์การเงิน Temperance ขึ้นๆ ลงๆ ปรวนแปร ใครทำธุรกิจอยู่ช่วงนี้คงใจหายใจคว่ำรำไร คุณน่าจะต้องการเวลาเพื่อประนอมหนี้ เจรจา ขอผ่อนปรนเงื่อนไขต่างๆ ต้องพยายามรักษาเงินเก็บเงินออมที่ดี

 

ธุรกิจ การงาน Hermit จะไม่ค่อยคืบหน้า ได้ครุ่นคิดทบทวนเกี่ยวกับเป้าหมายที่แท้จริงของตนเอง เช่น จุดที่ตนเองอยู่ จุดที่ตนเองอยากไป จุดที่ตนเองคิดจะไปแต่ก็ยังไม่แน่ชัดกับมัน ฯลฯ แต่ถ้าเป็นงานด้านการศึกษา การเรียน การสอบต่าง ๆ จะทำได้ค่ะ 

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles การเงินที่ต้องจ่ายอย่างหนักหน่วง มีภาระความรับผิดชอบสำคัญ ต้องจ่ายเงินกับการก่อสร้างขนาดใหญ่

 

คำแนะนำพิเศษ The Devil ไพ่ใบนี้ปรากฏ บางครั้งก็เพื่อบอกให้รู้เท่าทันกิเลส ตัณหา ความโลภ โกรธ หลง ในจิตใจตนเอง ตระหนักถึงสิ่งที่จะนำมาซึ่งพันธนาการต่าง ๆ แม้แต่การมัดตัวเองเข้ากับคนบางคน

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.) 

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands การต้องกระตือรือร้น ตะลุยไปข้างหน้า จะมีการเดินทางที่เต็มไปด้วยความคิดและจินตนาการโลดโผน หากมีการเดินทางใดๆ จะให้แรงบันดาลใจและเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles คู่รักจะนำสิ่งดีๆ มาให้กัน หรือจุดประกายให้เกิดสิ่งดี ๆ แต่ในบางครั้งไพ่ก็แสดงถึงความสัมพันธ์ที่มีข้อแลกเปลี่ยน การคำนึงถึงผลประโยชน์ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก หากทั้งสองฝ่ายแฟร์ๆ ต่อกัน

 

สถานการณ์การเงิน Six of Wands จะได้รับข่าวดี สิ่งที่คุณรอคอยจะมาถึง อาจหมายถึงความสำเร็จ การเงินก้อนที่ปรารถนา หรือผลตอบแทนจากการทำงานในระยะยาวที่ผ่านมา ไพ่มักแสดงถึงสิ่งที่มาช้า แต่มาแน่ และมีความมั่นคงอย่างมากด้วย

 

ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles ไพ่มีความหมายอย่างหนึ่งถึงงานพิเศษ ลาภลอย และงานแห่งความสุข ความพึงพอใจ คุณจะได้ความเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ และหวังได้ถึงสิ่งที่จะตามมา 

 

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles การให้ความช่วยเหลือแก่ผู้คน บางครั้งก็นำมาซึ่งปัญหา ส่วนถ้าคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือ จะได้ยากได้ช้า ต้องพึ่งพาตัวเองเสียมากกว่า

 

คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ยังต้องระวังปัญหาที่มีมาได้จากทุกทาง จะหนักอีก แย่อีก แต่คุณควรทำอย่างไรน่ะหรือ สงบใจไว้ค่ะ ค่อย ๆ คิดหาทางไป ในตอนที่ยังทำอะไรไม่ได้ การถนอมแรงไว้ก่อนก็เป็นกลยุทธ์อย่างหนึ่ง

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

 

เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ไพ่ใบนี้มักจะปรากฏขึ้นเมื่อเจ้าชะตาจะได้พบเรื่องประหลาดใจ เรื่องคาดไม่ถึง แต่ไม่ได้หมายถึงความเลวร้ายเสมอไป เพียงแต่บางครั้งคุณต้องยอมรับแรงสั่นสะเทือนนั้น เพื่อการรับมือให้ดีที่สุด

 

ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups คนในอดีต หรือที่เคยมีความสัมพันธ์กันได้หวนกลับมา จะมีสิ่งกระตุ้น