พปชร.เดินทัพตีเมืองกรุงชั้นนอกเจาะฐานเพื่อไทย
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 10:29 น.

 

พปชร.เดินหน้าชนเตรียมส่งผู้สมัครฯตีเมืองกรุงชั้นนอก เจาะฐานเพื่อไทย รับกังวลชั้นใน “ปชป.”ยังเหนียว ตั้งเป้า 5-6 ที่นั่ง

 

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.  ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพปชร. เปิดเผยว่า การที่คนรุ่นใหม่เข้ามาสมัครสมาชิกพรรคในวันนี้ ถือเป็นเรื่องดีที่ให้ความสนใจเข้ามาทำงานการเมือง โดยบางส่วนแสดงเจตจำนงที่จะลงสมัครส.ส.ในพื้นที่กทม.จากนี้ทางพรรคจะดำเนินการคัดเลือกผู้สมัครตามขั้นตอนต่อไป โดยจะดูความเหมาะสมของตัวบุคคลและพื้นที่ เนื่องจากพื้นที่กทม.มีการแข่งขันกันสูงจากเจ้าของพื้นที่เดิม ดังนั้นพปชร.จึงต้องทำงานหนัก ทั้งการลงพื้นที่พบปะประชาชน ซึ่งตนมั่นใจในคุณภาพของคนกลุ่มนี้

 

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า ทางพรรคต้องวิเคราะห์แต่ละพื้นที่กทม.ว่ามีจุดอ่อน จุดแข็งอย่างไร ตนอยู่กทม.มานานก็พอทราบว่าพื้นที่ไหนมีความเข้มข้น โดยการเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ทางพรรคตั้งเป้าในพื้นที่รอบนอกของกทม.โดยเฉพาะเขตลาดกระบัง หนองจอก คลองสามวา คลองเตย ราษฎร์บูรณะ หลักสี่ ห้วยขวาง และวังทองหลาง ส่วนพื้นที่ชั้นในพรรคอาจพิจารณาส่งคนรุ่นใหม่ ซึ่งจะมีผู้ที่มีประสบการณ์ทางการเมืองคอยให้คำแนะนำและช่วยสนับสนุนการทำงานในพื้นที่ ทั้งนี้ อดีตส.ก.ที่เคยสังกัดพรรคประชาธิปัตย์จะมาร่วมงานกับพปชร.เพิ่มเติมหรือไม่นั้น ขนาดนี้มีหลายคนที่มาแล้ว ส่วนจะมีใครมาเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้น ตนยังไม่สามารถตอบได้

 

“ผมตั้งเป้าตัวเลขส.ส.แต่ไม่ท้าท้ายผู้สมัครเดิมที่เป็นเจ้าถิ่น ถ้าได้ 5-6 ที่นั่งก็พอใจ แต่ถ้าได้ 15 ที่นั่งก็จะดีกว่า ยอมรับว่ากังวลในพื้นที่ชั้นใน เพราะประชาธิปัตย์มีฐานเสียงที่แข็งมากชนะในสัดส่วนที่สูงด้วยคะแนน 2-3 หมื่นคะแนน ดังนั้นพื้นที่ที่เหมาะสมที่จะต่อสู้ของพปชร.คือพื้นที่กทม.ชั้นนอก เราได้คนที่เคยอยู่กับพรรคเพื่อไทยมาร่วมงาน ร่วมถึงคนที่เคยเป็นผู้บริหารท้องถิ่น ซึ่งทำงานเกาะติดกับพื้นที่มาโดยตลอด” นายณัฐพล กล่าวว่า

 

นายณัฐพล กล่าวอีกว่า เบื้องต้นตน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรคแสดงเจตนารมณ์จะลงสมัครส.ส.ในเขตเดิมที่เคยได้รับเลือก แต่ต้องพิจารณาตัวผู้สมัครของคู่แข่งว่าจะเป็นใคร และต้องรอให้พรรคพิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง หากไม่ได้ลงสมัครก็จะทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้ผู้สมัครในนามพรรคต่อไป ส่วนนายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.จะไม่ได้ลงสมัครส.ส.เขตในนามพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า เนื่องจากไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคและติดการปฏิบัติหน้ารองผู้ว่าฯ กทม.