ศาลให้ประกันตัว "หมอเปรม-เลขาฯ" คนละ 1.2 แสนบาท
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ.2561 เวลา 13:56 น.

 

21 มิ.ย. 61 หลังจากช่วงเช้าศาลจังหวัดพล อำเภอพล จังหวัดขอนแก่น นัดอ่านคำพิพากษาคดีที่สื่อมวลชน จังหวัดขอนแก่น 5 คน เป็นโจทก์ฟ้อง นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จำเลยที่ 1 และ ว่าที่ร้อยตรี บัวทอง โลขันธ์ อดีตเลขานุการนายกรัศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จำเลยที่ 2 ในข้อกล่าวหากระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัน จับผู้สื่อข่าวแก้ผ้า ขณะเข้าไปสอบถามหลังมีภาพ นายแพทย์ เปรมศักดิ์ นั่งคู่สาววัยรุ่นคล้ายกำลังเข้าพิธีแต่งงาน เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2559 ภายในห้องปฎิบัติราชการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

 

โดยทางศาล ได้มีคำพิพากษาจำคุก นพ.เปรมศักดิ์ และ ร.ต.โพธิ์ทอง คนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งภายหลังจากการอ่านคำพิพากษาเจ้าหน้าราชทัณฑ์ได้ควบคุมตัวทั้งสองคนไปยังเรือนจำทันที

 

ล่าสุด ศาลให้ประกันตัว “นายแพทย์ เปรมศักดิ์ เพียยุระ” และ ว่าที่ร้อยตรี บัวทอง โลขันธ์ ด้วยหลักทรัพย์คนละ 120,000 บาท โดยทนายได้นำหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินยื่นประกันตัว โดยทั้งนี้ ศาลได้ให้โจทก์สามารถยื่นอุทธรณ์ได้ ซึ่งภายหลังจากยื่นประกันเรียบร้อย หมอเปรม พร้อมเลขาฯ หลบผู้สื่อข่าวออกทางด้านหลังไปทันที โดยไม่ยอมเปิดเผยใดๆ

 

ที่มา : แนวหน้า