พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล โลกโซเซียลถล่มเสียศูนย์คดี “เสือดำ” พ่นพิษ
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2561 เวลา 13:45 น.

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล  โลกโซเซียลถล่มเสียศูนย์คดี “เสือดำ” พ่นพิษ

 

เจอหางเลขคดี “เสือดำ” พ่นพิษ ฐานรับไหว้อย่างนอบน้อมซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่อิตาเลียนไทย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ในเขตหวงห้าม

 

ส่งผลให้ชื่อของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ตกเป็นที่โจษจัน ทางโลกโซเชียล ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ ก้มหัวให้นายทุนผู้กระทำผิด

 

มีสภาพบอบช้ำไม่แพ้บอสใหญ่บริษัทดัง

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.  มีนิคเนมว่า “บิ๊กปู” เกิด 9 ก.ย.2502 ผลผลิตนายร้อยตำรวจรุ่น 35 พ่วงปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต

 

ผ่านตำแหน่งสำคัญ นั่งเป็นหัวขบวนในกองบัญชาการต่างๆของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)มานับไม่ถ้วนอาทิ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาคผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้ช่วยผบ.ตร. ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.)

 

ขึ้นชั้นเป็นรองผบ.ตร. เมื่อวันที่ 27ต.ค.2558  รวมทั้งยังได้รับแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)

 

โด่งดังได้รับความไว้วางใจจากคสช.ให้กุมคดีสำคัญๆ ในระยะหลัง โดยเฉพาะความมั่นคงเกี่ยวกับเหตุการณ์ระเบิดสำคัญๆในกรุงเทพมหานคร

 

แม้มีความอาวุโสอยู่ในลำดับต้นๆ แต่มักถูกข้ามหัว ยังไม่มีวาสนาได้สัมผัสเก้าอี้เบอร์หนึ่งกรมปทุมวัน  มีเรื่องให้ต้องชวดโอกาสทองอยู่เสมอ

 

ล่าสุดมีชื่อได้รับการวางตัวเป็นแม่ทัพสีกากีต่อจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. หาก “บิ๊กแป๊ะ” ไขก็อกจากเก้าอี้ผบ.ตร.ไปลงสนามการเมือง  แต่สุดท้าย “บิ๊กแป๊ะ” ไม่ได้สละเก้าอี้ ทำให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ต้องนั่งเก้าอี้ตัวเดิมต่อไป

 

สั่งสมผลงานเข้าตาไว้มากมาย แต่จู่ๆกลับต้องเสียศูนย์ เจอถล่มเละเทะ หลังจากมีภาพว่อนโลกออนไลน์ ก้มตัวรับไหว้อย่างนอบน้อมซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ ผู้ต้องหาคดีล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี

 

จุดกระแสความไม่พอใจจากสังคม รุมถล่มแทบหงายหลัง เพราะไปซูฮกวีไอพีที่เป็นผู้ต้องหากระทำความผิด แถมยังเตรียมจ่อเล่นงานทีมพนักงานสอบสวนที่เล่นงานบอสใหญ่ข้อหาทารุณกรรมสัตว์

 

ในที่สุดเจ้าตัวต้องชี้แจงเป็นเพียงการรับไหว้ตามมารยาทสังคมไทย และการรับไหว้ถือเป็นคนละส่วนกับการดำเนินคดี ไม่มีผลทำให้สำนวนคดีเปลี่ยนแปลงไป

 

เจอหางเลขคดี "เสือดำ" เล่นงานสะบักสะบอม