ป้าคนไทยบุกเยลโล่สโตน ยันไม่ได้ทำอะไรผิด
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2560 เวลา 13:40 น.

 

หลังโลกออนไลน์เผยแพร่ภาพวิดีโอกลุ่มนักท่องเที่ยวเอเชีย ที่ระบุว่าเป็นชาวไทย ฝ่าฝืนเข้าไปยังเขตห้ามเข้าที่อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน สหรัฐอเมริกา

 

วิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ในสื่อออนไลน์ยูทูป (Youtube) ยาวประมาณ 4 นาที บันทึกภาพขณะที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวเอเชียที่เที่ยวชมอุทยานแห่งชาติเยลโลสโตน (Yellow Stone) ฝ่าฝืนเข้าไปในเขตหวงห้าม ใช้มือแตะลงไปในบ่อน้ำพุร้อน และหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวบอกว่ามาจากประเทศไทย ซึ่งเมื่อทราบว่าถูกบันทึกภาพก็ไม่พอใจ โดยหนึ่งในนั้นมีท่าทีคุกคาม พยายามสั่งให้ผู้บันทึกภาพลบคลิปวิดีโอเหล่านี้

 

ตอนท้ายของวิดีโอ ระบุข้อความว่านักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ยังคุกคาม และทวงถามถึงวิดีโอนี้อีกครั้งนอกจุดเกิดเหตุ ผู้บันทึกภาพจึงตัดสินใจนำภาพนักท่องเที่ยวในวิดีโอนี้แจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯ รวมถึงตำรวจ หลังจากคลิปนี้ออกมาก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างนานา ถึงความไม่เหมาะสม และทำให้เสียชื่อเสียงคนไทย

 

ล่าสุดทีมเที่ยงวันทันเหตุการณ์ มีโอกาศพูดคุยกับ 1 ในคนที่อยู่ในคลิป คือคุณแอนนา อรวรรณ ชี้แจงว่าตรงจุดที่เข้าไปไม่อันตราย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ตลอด ในกลุ่มมีเด็ก 6-7 คน บ่อที่ยืนน้ำก็ไม่ร้อน ต้นหญ้ายังเขียวอยู่