เปิดจุดเช็คอินเชิญชวน นทท.สัมผัส "ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง" ที่ "วัดพุตะเคียน"
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 11:04 น.

 

"วัดพุตะเคียน" เปิดจุดเช็คอินเชิญชวนนักท่องเทึ่ยวมาสัมผัส 'ทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง' ในงานมหกรรมวัฒนธรรมกลุ่มชาติพันธุ์กาญจนบุรี

พระครูสุทธิสารโสภิต เจ้าอาวาสวัดพุตะเคียน ตำบลท่าเสา อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เตรียมเปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวและสัมผัสความสวยงามของทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง ที่ตระการตาของวัดพุตะเคียนในงานมหกรรมวัฒนธรรมกลุ่มชาติพันธุ์กาญจนบุรี ที่ทางวัดพุตะเคียนได้ดำเนินการจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2562 

 

โดยภายในงานดังกล่าวได้จัดให้มีการแสดงพื้นถิ่นของกลุ่มชาติพันธุ์ทั้งชนชาติไทยมอญ กะเหรี่ยง ไทยญวน ไทยทรงดำ ไทยลาว เป็นต้น รวมไปถึงของใช้ของบริโภคพื้นถิ่นและของพื้นบ้าน ชมวัฒนธรรมประเพณีและวิถีปฏิบัติที่ของกลุ่มชาติพันธุ์ ที่งดงามตระการตาที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

 

นอกจากนี้ ภายในงานยังได้จัดให้มีนิทรรศการและการจำลองวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์ทั้ง 5 กลุ่ม อีกทั้งทางวัดพุตะเคียน ยังได้มีการจัดสะพานโชคดีวัดพุตะเคียน พร้อมกับร่วมชมทุ่งผักเสี้ยนฝรั่ง ซึ่งเป็นทุ่งดอกไม้หลากสีสันที่มีความสวยงามไม่แพ้ดอกไม้ชนิดอื่นที่ทางวัดพุตะเคียน และชาวบ้านตำบลท่าเสา ได้ร่วมกันจัดและปลูกขึ้นเพื่อร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่นของกลุ่มชาติพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี

 

ปัจจุบันได้มีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางมาชมความสวยงามของทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งของวัดพุตะเคียนแห่งนี้กันต่อเนื่องหลังทราบข่าวจากทางโลกโซเชียล โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เนื่องจากจุดดังกล่าวอยู่ห่างจากบริเวณน้ำตกไทรโยคน้อยที่ลือชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี มุ่งหน้าไปยังอำเภอทองผาภูมิ เพียงแค่ 8 กิโลเมตรเท่านั้นก็จะพบทุ่งผักเสี้ยนฝรั่งและสะพานโชคดีวัดพุตะเคียน