"ประวิตร" ขีดเส้น 7 วันหมายจับมือปลอมราชกิจจาฯ
วันที่เผยแพร่ วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562 เวลา 17:27 น.

 

ขีดเส้น 7 วัน "ศรีวราห์" เผยบิ๊กป้อมสั่งออกหมายจับคนปล่อยข่าวเท็จ

 

12 ก.พ.62 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงกรณีข่าวลือด้านความมั่นคง อาทิ การปลอมแปลงเอกสารสั่งย้าย ผบ.เหล่าทัพนั้น ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งให้มีการสืบสวนและให้ติดตามออกหมายจับไห้ได้ภายใน 7 วัน ซึ่งต้องใช้เทคโนโลยีในการตรวจสอบ ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นฝีมือคนที่อยู่ในประเทศไทย หรือต่างประเทศ แต่เชื่อการกระทำดังกล่าวเป็นของผู้ไม่หวังดี 

 

สำหรับก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือ ระบุตำรวจสันติบาลควบคุมแกนนำคนสำคัญของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เรื่องนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล(ผบช.ส.) ว่าไม่ได้มีคำสั่งในการควบคุมตัวแต่อย่างใด ส่วนการเข้าไปตรวจสอบที่ทำการพรรค ทษช. เมื่อเช้านี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้เป็นผู้ออกคำสั่ง น่าจะเป็นเรื่องของตำรวจในพื้นที่ หรือเป็นเรื่องเฉพาะหน้า 

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ พล.ต.ต.ธวัธชัย มวลนรา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิจิตร ออกหนังสือคำสั่งผู้ใต้บังคับบัญชา ดูแลความเรียบร้อยและเตรียมกำลังควบคุมฝูงชนนั้น ยืนยันว่าไม่มีการเคลื่อนย้ายกำลังพล ย้ำว่าเหตุการณ์ทุกอย่างยังปกติ

 

ที่มา : แนวหน้า