ระดมจนท.ล่าโจรใต้ถล่มวัด ฆ่าพระมรณภาพ 4 รูป
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 19 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 07:52 น.

 

มีรายงานว่าเมื่อเวลา 20.30 น. เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงถล่มใส่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ทำให้พระสงฆ์มรณภาพ 4 รูป ทราบชื่อดังนี้

1. พระครู ประโชติ รัตนานุรักษ์ (ท่านหว่าง) เจ้าอาวาส และเจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี มรณะในที่เกิดเหตุ
2. พระสมุห์ อรรถพร ขุนอำไพ (ท่านอู๊ด) มรณะในที่เกิดเหตุ
3. พระประเวศ สุขแก้ว (หลวงพ่อแดง) ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก มรณะที่โรงพยาบาล
4. พระธนโชติ ชุมเลิศ (พระยาน) ได้รับบาดเจ็บ ส่งต่อ รพ.สุไหงโก-ลก มรณะที่โรงพยาบาล

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 19 ม.ค.พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาพล ผกก.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส กล่าวว่า เราได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทั้งสามฝ่ายจัดชุดไล่ล่าคนร้ายแล้ว โดยการติดตามคนร้ายตอนนี้ทางชุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารพรานได้จัดดำลังไล่ล่า ซึ่งคนร้ายอาจจะหนีขึ้นแนวเขา ส่วนอาวุธที่คนร้ายใช้เป็นอาวุธสงคราม ซึ่งทางพิสูจน์หลักฐานได้เก็บหลักฐานเอาไว้ เพื่อนำไปพิสูจน์และคงจะทราบว่าอาวุธได้มาจากที่ไหน และเป็นฝีมือของกลุ่มใด

 

พ.ต.อ.ภักดี กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดชุดชรบ.โดยมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้านเป็นหัวหน้าชุด หลังเกิดเหตุได้พูดคุยกันทั้งสามฝาย โดยจะดูแลชุมชนชาวพุทธอย่างเข้มข้น ทั้งนี้ มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาว่า ให้พระงดบิณฑบาตชั่วคราวทั้งจังหวัด และให้ตำรวจนิมนต์ถวายอาหารที่วัดแทน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการถล่มวัดครั้งนี้ทางฝ่ายคนร้ายต้องการแก้แค้น เนื่องจากเมื่อเช้าวานนี้ (18 ม.ค.)ทหารได้วิสามัญโจรใต้ไป 1 ศพ คนร้ายจึงเลือกเป้าหมายที่อ่อนแอ

 

ที่มา : เดลินิวส์,ผู้จัดการ