"สมคิด" เป็นพรีเซนเตอร์ชวนคนจีนเที่ยวไทย
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 16:27 น.

 

 

“สมคิด จาตุศรีพิทักษ์” สวมบทพรีเซ็นเตอร์ ชวนนักท่องเที่ยวจีนมาเที่ยวประเทศไทย หลัง “แจ๊ค หม่า” ยินดีช่วยเตรียมนำคลิปสปอตโฆษณาในเว็บไซต์อาลีบาบา วันที่ 11 เดือน 11 นี้ 

 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้เผยแพร่คลิปชื่อว่า “Welcome to Thailand” ในเฟซบุ๊กส่วนตัว Yuthasak Supasorn โดยเป็นคลิปที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจเป็นพรีเซนเตอร์ กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวจีนให้มาท่องเที่ยวเมืองไทยเป็นภาษาจีนกับภาษาไทย พร้อมภาพประกอบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และคำบรรยายเป็นภาษาจีน

 

“ผม ซ่งฉีพู่จงลี่ (ชื่อที่คนจีนเรียก รองนายกฯ สมคิด) ขอเรียนเชิญพี่น้องชาวจีนทุกคนได้พาครอบครัวไปเที่ยวเมืองไทยสักครั้ง คนไทยทุกคนพร้อมต้อนรับ และมอบความสุขให้แก่พี่น้องด้วยไมตรีจิตฉันท์พี่น้อง จงไถ่ อี้เจียฉิง (จีนและไทยเป็นพี่น้องกัน)”

 

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ย. นายสมคิด จาคุศรีพิทักษ์ ได้เข้าหารือกับ นายแจ๊ค หม่า ประธานบริหารอาลีบาบากรุ๊ป ที่นครเซียงไฮ้ ของจีนถึงความร่วมมือในด้านต่างๆ โดย นายสมคิดได้กล่าวหลังการหารือว่า ได้ร้องขอให้อาลีบาลา ช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวของไทยผ่านเว็บไซต์ ที่จะจัดแคมเปญพิเศษในวันคนโสด วันที่ 11 เดือน 11 (11 พ.ย.) ที่จะถึงนี้ โดยนายแจ๊ค หม่า ตอบตกลงให้ไทยทำคลิปโปรโมทความยาว 20 วินาที จะเผยแพร่ในเว็บไซต์อาลีบาบา ซึ่งมีชาวจีนติดตามอยู่มากกว่า 800 ล้านคน