ส่อง Apple ICONSIAM ก่อนเผยโฉมจริง 10 พ.ย.นี้
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 เวลา 13:23 น.

 

8 พฤศจิกายน 2018 คือวันแรกที่ “Apple Iconsiam” Apple Store สาขาแรกของเมืองไทย ได้ฤกษ์เผยโฉมให้สื่อมวลชนกลุ่มแรกได้เข้ามาชมร้านก่อนที่จะเปิดให้แก่กลุ่มลูกค้าทั่วไปเข้าร้านได้ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2018 เวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

 

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ “ไอคอนสยาม” ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ใช้เม็ดเงินลงทุนสูงถึง 54,000 ล้านบาท ในทำเลริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

 

Apple ให้เหตุผลที่มาเปิด เพราะเมืองไทยถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของโลก มีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 20 ล้านคนต่อปี จึงถือเป็นโอกาสอันดีอย่างมากที่จะเปิดร้านแห่งแรกในประเทศไทย

 

 

หากมองจากนอกเข้ามา จะเจอกระจกใสขนาด 38 x 11 เมตร ที่มองเห็นมุมภายในร้านจากทางเข้า ที่ช่วยให้ห้างดูหรูหราโออ่ามากขึ้น ถัดมาจะเจอจอวิดีโอขนาด 6K ตั้งอยู่กึ่งกลางร้าน มี The Forum เป็นที่จัดกิจกรรม Today at apple ที่จะเปิดโอกาสให้เรียนรู้จากหลากหลายคลาส


ภายในร้านมีขนาด 120-130 ตารางเมตร ถูกออกแบบมาเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู ในร้านตกแต่งด้วยต้นฟีกัส เรียงกัน 12 ต้น ที่เป็นคอนเซ็ปต์เดียวกันกับร้านอื่นๆ ทั่วเอเชีย

 

 

มองจากในร้านออกไปเห็นวิวแม่น้ำของกรุงเทพฯ บริเวณระเบียงจะมีช่องรับแสงที่มองไปเห็นห้างสรรพสินค้าด้านล่าง ด้านนอกมีม้านั่งที่ออกแบบเองเหมือนกับที่ Apple Cupertino อีกทั้งมีเพดานลาดตลอดแนวหน้าร้านเมื่อมองจากจุดชมวิวด้านบนลงมา

 

รอบๆ “Apple Iconsiam” จะเป็นโซนจัดแสดงสินค้าของ Apple เอง ส่วนตรงกลางก็มีโต๊ะที่จัดสินค้าจริงๆไว้ให้ลูกค้าได้มาลองจับ ลองใช้กันได้ และยังมีโซนให้ส่งซ่อมสินค้าได้

 


พนักงานในร้าน Apple ทุกคนถูกฝึกสอนมาด้วยมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก สำหรับ “Apple Iconsiam” มีพนักงานทั้งหมด 110 คน และพูดได้ถึง 10 ภาษา

 

 

จะว่าไปภาพรวมของ “Apple Iconsiam” ทั้งทำเลและตัวร้านมีความคล้ายคลึงกับที่ Apple Michigan Avenue ตั้งอยู่บนถนน North Michigan Avenue เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา ที่เพิ่งรีโนเวต และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อตุลาคม ปี 2017 เพียงแต่สาขา Apple Michigan Avenue จะตั้งติดกับแม่น้ำ ส่วน Apple Iconsiam ยังอยู่บนอาคารเท่านั้นเอง

 

 

ที่นี่ยังมี Today at Apple เหมือนกับ Apple Store ทั่วไป โดยเป็นเป็นกิจกรรมฝึกอบรมแบบฟรีๆ ที่มีอยู่แล้วเป็นประจำทุกวัน ครอบคลุมเรื่องต่างๆ ตั้งแต่การถ่ายรูป การแต่งเพลง ศิลปะและการออกแบบ การเขียนโค้ด จนถึงการเป็นผู้ประกอบการ

 

สามารถเช็กได้ว่าแต่ละวัน Apple Iconsiam จะมีกิจกรรมอะไรบ้าง และจองได้ที่ https://www.apple.com/th/today/store/iconsiam/ ได้ตั้งแต่วันนี้แล้ว

 

ที่มา : GM 2000,mgronline