ยังไม่ชัวร์ Suzuki Jimny เข้าไทยเมื่อไหร่
วันที่เผยแพร่ วันจันทร์ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 13:58 น.

 

ผู้บริหารซูซูกิ ยังไม่คอนเฟิร์ม Suzuki Jimny สมอลล์เอสยูวี จะเข้าไทยเมื่อไร ย้ำตอนนี้ผลิตที่ญี่ปุ่นที่เดียว

 

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหาร ด้านการขาย และการตลาด ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า รถยนต์ Suzuki Jimny สมอล์เอสยูวี ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเข้ามาไทยเมื่อไร แต่ถ้าหากมีแผนจะมา อาจมีการนำเข้ามาทั้งคัน เนื่องจากขณะนี้รถผลิตที่ญี่ปุ่นเพียงแห่งเดียว

 

ส่วนตลาดรถอีโคคาร์ในช่วงปีที่ผ่านมามียอดอยู่ที่ 156,329 คัน ขณะที่ช่วง 5 เดือนของปีนี้มียอดขายอยู่ที่ 82,129 คัน เนื่องจากรถยนต์คันแรกครบกำหนด 5 ปี มาเป็นปีที่ 6 แล้ว และคนเริ่มทยอยเปลี่ยนรถอย่างต่อเนื่อง ส่วนตลาดรวมโต 18% ขณะที่รถกระบะเติบโตจากเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้น และมีผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดมากขึ้น

 

“ผมเชื่อย่างหนึ่งว่า ยิ่งรถติดคนยิ่งต้องออกรถ เพราะไม่มีทางเลือก ไม่สามารถใช้รถประจำทางได้ รวมทั้งค่ายรถกระหน่ำโปรโมชั่นทำให้ออกรถง่ายขึ้น อีโคคาร์จึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นทางเลือกที่คนจะซื้อรถ”


วัลลภ กล่าวว่า ซูซูกิสวิฟท์ใหม่ ตั้งแต่เปิดตัวมามียอดขายอยู่ที่ 4,718 คัน โดยได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตไปแล้ว คาดว่าเดือนมิ.ย.น่าจะมียอดขายอยู่ที่ 1,500 คัน หรือสิ้นเดือนมิ.ย.ขายรถซูซูกิสวิฟท์ได้ 6,000 กว่าคัน ในระยะเวลา 4 เดือน หลังเปิดตัว ขณะที่รถยนต์ ซูซูกิสวิฟท์ ซูซูกิเซเลริโอ และซูซูกิเซียส ทำให้บริษัท เติบโตขึ้น 23%

 

“คาดการณ์ว่า ในช่วงเดือนธ.ค.ปีนี้ น่าจะมีอะไรคึกคัก เพราะมีงานมอเตอร์เอ็กซโปร์ คนได้รับโบนัส และน่าจะเห็นเค้ารางของสถานการณ์การเมืองว่าจะเลือกตั้งเมื่อไร ดังนั้น จะเริ่มมีเรื่องเศรษฐกิจที่หมุนเวียนโดยเฉพาะต่างจังหวัด จะมีเติมเงินเข้าไปในระบบ เช่น มีรถแห่ หากรัฐบาลประกาศเลือกตั้งก.พ. ช่วงที่คึกคักน่าจะเดือนพ.ย.-ธ.ค.ปีนี้”