เด้ง 5 เสือวังทองหลาง เซ่นอาบอบนวดค้ากาม
วันที่เผยแพร่ วันเสาร์ที่ 13 มกราคม พ.ศ.2561 เวลา 15:09 น.

 

ผบช.น.เซ็นหนังสื่อสั่งย้าย 5 เสือ สน.วังทองหลาง หลังดีเอสไอร่วมกับกรมการปกครอง-ทหาร บุกเข้าจับอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท หลังเด็กสาวพม่าอายุ 12 ปี ให้การซัดทอดถูกค้าประเวณีพร้อมเพื่อนๆ อีกลายคน

 

จากกรณีเจ้าหน้าที่ดีเอสไอผสานกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง เจ้าหน้าที่ทหาร เข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท เลขที่ 555 ซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลังได้รับร้องเรียนว่าสถานบริการดังกล่าวลักลอบค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 

 

โดยจากการตรวจสอบพบหญิงบริการจำนวน 113 คน แบ่งเป็นสัญชาติลาว 11 คน สัญชาติจีน 2 คน สัญชาติพม่า 96 คน และสัญชาติไทย 4 คน นอกจากนี้ได้จับกุม นายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 26/2561 ลงวันที่ 8 ม.ค. ในความผิดฐานค้าประเวณี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

วันนี้ (13 ม.ค.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.น. ได้มีคำสั่งที่ 11/2561 ลงวันที่ 13 ม.ค. เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ มีคำสั่งให้ตำรวจ 5 นาย ประกอบด้วย 1. พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง 2. พ.ต.ท.นเรนทร์ เครื่องสนุก รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง 3. พ.ต.ท.พิชัย ทูลธรรม สวป.สน.วังทองหลาง รรท.รอง ผกก.ป.สน.วังทองหลาง 4. พ.ต.ท.เดชาวัสส์ ขันกสิกรรม สวป.สน.วังทองหลาง 5. พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน สว.สส.สน.วังทองหลาง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการ กองบัญชาการตำรวจบาล (ศปก.น.) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ ผบช.น.มอบหมาย ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ได้รับรายงานทางโทรศัพท์ ตนได้สอบถาม ผกก.สน.วังทองหลาง รายงานเหตุการณ์ว่า ขณะนี้ได้เข้ามาร่วมตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กรมการปกครองและ ดีเอสไอ ส่วน ดีเอสไอ ประสานพื้นที่ก่อนเข้าไปหรือไม่นั้น ตนไม่ได้รับรายงานต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง ถ้าพบว่าบกพร่องก็จะดำเนินการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะนี้ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวน

 

เมื่อถามอีกว่า กรมการปกครองเตรียมยื่นเรื่องให้ บช.น.ถอนใบอนุญาตสถานบริการ พล.ต.ท.ชาญเทพ ตอบว่า บช.น.พร้อมที่จะรับเรื่องดังกล่าวว่า ถ้าสถานบริการขัดคำสั่ง คสช.ค้าประเวณีต้องปิดเป็นเวลา 5 ปี หากเข้าข่ายเกี่ยวกับการฟอกเงินก็จะดำเนินการยึดทรัพย์ ส่วนที่พบมีการค้าประเวณีหญิงต่ำกว่า 18 ปี ยังไม่ชัดเจน รวมทั้งยังไม่ได้รับรายงานยืนยันจาก ดีเอสไอ ทราบว่าต้องมีการตรวจมวลกระดูกหรือตรวจสอบอายุให้ชัดเจน กรณีที่พบสถานพยาบาล เตียงขาหยั่ง บช.น.ต้องประสานอธิบดี ดีเอสไอ ร่วมตรวจสอบ ทั้งนี้สถานบริการวิคตอเรีย เปิดมานานแล้วจากการตรวจสอบยังไม่เคยถูกจับกุม

 

มีรายงานว่าสืบเนื่องจาก“มูลนิธิพิทักษ์สตรี”ได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มชาวเมียนมาว่ามีเด็กสาวถูกบังคับค้าประเวณีในประเทศมาเลเซีย จึงได้ประสานกับทางการไทยและมาเลเซีย เข้าทำการช่วยเหลือดังกล่าว จากการสอบสวนเด็กหญิงชาวพม่าอายุ 12 ปี ผู้เสียหายให้การว่า เคยถูกบังคับมาค้าประเวณีในสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรียซีเครท พร้อมกับเพื่อนสาวชาวพม่าอีกหลายคน โดยมีนายบุญทรัพย์ หรือป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี เป็นผู้จัดหาแขกและคอยบริการเชียร์ให้ชายหนุ่มที่เข้ามาใช้บริการ

 

ที่มา : ผู้จัดการ