"เนย" ไม่ท้อเจอดราม่าแม่ไม่ปลื้ม แพลนแต่ง "ฤทธิ์ กาไชย" ปลายปีหน้า
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 เวลา 07:57 น.

 

“เนย วรัฐฐา” ไม่ท้อเรื่องแต่งงาน “ฤทธิ์ กาไชย” ลั่นขอพิสูจน์ตัวเองเลี่ยงงานเซ็กซี่พิชิตใจ “คุณแม่” ฝ่ายชายหลังเจอดราม่าแม่ไม่ปลื้ม บอกทุกอย่างต้องใช้เวลายังไม่มีการเคลียร์ รับคิดอยากหาโอกาสพิเศษปรับความเข้าใจครอบครัวอีกฝ่าย เล็งวางแพลนแต่งปลายปีหน้ารอเคลียร์ทุกอย่างให้ลงตัว


ดูท่าเรื่องราวความรักของสาวคนนี้ “เนย วรัฐฐา” จะยังไม่ลงตัวง่ายๆ ที่ถึงแม้จะยังไม่ได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ แต่ก็ยังวางแพลนจองคิวเป็นเจ้าสาวป้ายแดงในปลายปีหน้าแน่นอน หลังแฟนหนุ่มนักบิน "ฤทธิ์ กาไชย" ขอแต่งงานในวันครบรอบที่เดทกันมา 1 ปีท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อเดือนเมษายนไป ล่าสุดเจอตัว “สาวเนย” ก็ได้เปิดใจแบบหมดเปลือกถึงเรื่องงานแต่งงานว่าก็ยังคงแต่งให้ถูกต้องตามประเพณี แต่ก็ยังไม่ทีความคืบหน้าเพราะยังติดที่การงานของทั้งคู่และตัวเองพึ่งเป็นศิลปินอิสระด้วย แต่สิ่งสำคัญเรื่องการพบเจอพูดคุยปรับความเข้าใจกับ “คุณแม่” ของฝ่ายชายที่ยังออกอาการไม่ปลื้มอยู่ หลังติดภาพตนในลุคเซ็กซี่สลัดผ้าถ่ายนิตยสารเพลย์บอย รับช่วงนี้ก็พยายามปรับตัวเลี่ยงรับงานเซ็กซี่ที่ทำให้ผู้ใหญ่อีกฝ่ายสบาย ก็มีปรึกษาให้ “หนุ่มฤทธิ์” ช่วยคัดสรรเลือกดูงานที่เหมาะสมให้ บอกตอนนี้ยังไม่มีการพูดคุยหรือเจอตัว “คุณแม่” ฝ่ายชายมีแต่เจอน้องชายอย่าง “พิชญ์ กาไชย” และ “คุณพ่อ” บ้างก็มีให้กำลังใจกันและกัน ถึงแม้จะมีแอบท้อบ้างแต่ก็พร้อมจะพิสูจน์ตัวเองขอใช้เวลาเพื่อให้ผ่านด่าน “คุณแม่ “ และอยากเตรียมหาโอกาสพิเศษไปพูดคุยปรับความเข้าใจเพื่อให้แม่ปลื้มยอมรับเป็นลูกสะใภ้ให้ได้


“เนย เนโกะจัมพ์ เผยเรื่องแต่งงาน ยังเหมือนเดิมอยู่ค้ะ ยังไม่มีความคืบหน้าอะไรมาก รอสักปีหน้า คือเนยกับพี่ฤทธิ์เราจะต้องเมื่อไหร่ เราแค่ประมาณเฉยๆคือเราแค่คุยกันสองคนจะแต่งปลายปีหน้าดีไหมเอาที่สะดวก เราเป็นเพื่อนเจ้าสาวหลายงานมากถ้าเก็บงานเพื่อนเจ้าสาววันละพันหนูว่าหลายหมื่นเลย ไปงานเยอะมาก คู่นี้ยังติดเรื่องงานอยู่พึ่งหมดสัญญาจะอิสระเหมือนจะเริ่มทำอะไรใหม่ๆหลายๆอย่างงานใหม่ที่กำลังเข้ามาอยากให้งานลงตัวหลายอย่างก่อน รู้สึกแต่งงานไปทั้งที่ชีวิตเราไม่ลงตัว เราไม่อยากให้แต่งงานสามีหาตังค์ เนยยังไม่ค่อยสะดวกใจเท่าไหร่ เนยบอกพี่ฤทธิ์ก่อนให้เราโอเคเรื่องงานก่อนค่อยแต่งงาน

 

 

เรื่องครอบครัวแม่ไม่ปลื้มก็ด้วยค่ะ จากข่าวช่วงนั้นที่มีปัญหากันไป มันต้องรอเวลาด้วย อย่างที่เนยบอกมันต้องใช้เวลา มันคงไม่คุยกันง่ายขนาดนั้น มันอยู่ในช่วงเวลาที่เราต้องปรับตัวเรื่องงานของเราด้วย าี่บ้านพี่ฤทธิ์ด้วย อยากให้ทุกๆอย่างมันโอเคจริงๆแล้วค่อยแต่ง ไม่อยากแต่งทั้งๆที่มันเหมือนไม่มีอะไรลงตัวสักอย่าง ตอนนี้ก็เริ่มดีขึ้นแต่ไม่ดีขึ้นมากขนาดนั้นดีทันที มันก็ค่อยๆไปที่ละนิดๆ ส่วนตัวเราคิดว่าไม่รีบจะแต่งงานเราก็คบกันอยู่ดี เรื่องแต่งงานมันเป็นแค่พิธีประเพณีจัดให้คนรู้ว่าเราแต่งงานแล้วนะ เราสามารถที่จะรอได้ คุยกับผู้ใหญ่บ้างยัง เรื่องนี้ผู้ใหญ่อยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรกแล้วที่พี่ฤทธิ์รีบแต่งงาน ด้วยอายุของเขาเพื่อนๆเขาแต่งงานไปเยอะแล้ว แต่เราบอกเขาขอรอแปปนึง ไหนเรื่องทางที่บ้านของพี่เขาด้วย ก็ไม่อยากจะรีบ อยากให้ที่บ้านของพี่เขาโอเคด้วย เนยไม่อยากจะแบบแต่งทั้งๆที่ไม่โอเค ไม่อยากให้คาใจ

 

ต้องบอกตรงๆตั้งแต่มีเรื่องเนยก็ยังไม่ได่เข้าไปที่บ้านเจอกันเลย เจอข้างนอกมากกว่าเจอน้องชายเขาก็โอเคพี่พิชญ์ก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ส่วนคุณพ่อเขาก็เคยเจอ นานๆที่เจอบ้าง คุณพ่อพี่ฤทธิ์ก็โอเคให้กำลังใจ เขาก็เออมันต้องค่อยเป็นค่อยไป เหลือรอผ่านคุณปม่ฝ่ายชายอย่างเดียว แต่ว่าเนยเข้าใจ คนเป็นแม่เขาต้องห่วงลูกเป็นธรรมดา แม่เนยก็ห่วงเหมือนกัน แม่เป็นเหมือนกันแต่ก่อน เขาก็มีเหตุผลเขาที่ไม่ชอบเราก็ได้ไหนจะเรื่องข่าวลุคของเราหลายสิ่งหลายอย่าง เรารู้สึกโอเคต้องใช้เวลาเยอะมากหน่อยกว่าที่เขาจะรู้สึกโอเคกับเรา มันก็มีแง่ดีที่เราพิสูจน์ให้ผู้ใหญ่เห็ว่าเราจริงใจ รักลูกเขาจริงๆ เราสองคนอยู่ในสายตาของเขา เราไม่ได้ข้ามหัว คิดว่านานๆไปนานดีขึ้น ท้อไหม มันก็มีบ้างคนเราคบกับใครอยากให้ราบรื่น แต่มันเป็นเรื่องที่เหลี่ยงไม่ได้ในความจริง เราก็ไม่อยากให้มีปัญหาคงต้องสู้อดทน ผู้ใหญ่หลายคนที่เราไปปรึกษาความสัมพันธ์ต้องมีอุปสรรค คิดว่าเป็นบททดสอบพิสูจน์ไป ให้อดทนไปก่อน พี่ฤทธิ์เองมีอยากให้เราเจอแม่ไหม เรามีคุยกับพี่เขาอยากหาเวลาไปเจอท่าน อยากจะลองปรับความเข้าใจดูไหม พี่ฤทธิ์บอกให้เชื่อเขา เขารู้จักที่บ้านเขาดีเจาคงรู้จังหวะ ยังเข้าไปตอนไหน ยังไงดี ก็อยากหาโอกาสไปต้องคุยกับพี่ฤทธิ์

 

งานในวงการไม่ได้รู้สึกแย่ถึงขั้นเลิกทำงานเปลี่ยนแปลงตัวเองขนาดนั้รเลยหรอ เราคิดว่าเป็นมุมมองมากกว่า ทางบ้านเขามากกว่าได้ยินนู้นนี่นั่นมา บางที่พาดหัวข่าวก็อย่างงั้น งานบันเทิงคือการแสดง ไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหน เนยคิดว่าบทบาทมัยไม่ได้ตีว่าเราจะเป็นคนแบบนั้นเป็นคนที่แย่ งานมันก็งาน เราอาจจะซอฟท์ลงบ้างในลุคเซ็กซี่ เนยเข้าใจ เรยก็ถ่ายเพลย์บอยดูแย่ในสายตาผู้ใหญ่ และนี่เป็นสาเหตุที่เรางดรับงานเซ็กซี่ ใช่ค่ะเกี่ยวค่ะ ส่วนตัวความชอบเราไม่ติดกับงานเซ็กซี่ รู้สึกยังไงก็ได้ ด้วยมุมมองของผู้ใหญ่ สังคมวัฒนธรรม เราคุยกับพี่ฤทธิ์จะพยายามปรับให้ คือโอเคในเมื่อทางบ้านเขาไม่ชอบ เราก็พยายามปรับมาเรื่อยๆ คงไม่ถึงลาออกมาจากวงการ เลี่ยงงานที่มันจะมีปัญหา ไม่อยากให้มีปัญหามากกว่านั้นอีก เนยจะบอกพี่ฤทธิ์ตลอด แบบนี้ได้ไหม จะต้องปรึกษากับพี่เขาแบบนี้เป็นไง ถ้าไม่โอเคก็ไม่โอเค คงเป็นเนยแต่งงานก่อนที่บ้านโยนมาให้เราหมด ยังไม่มีดูฤกษ์ค่ะที่บ้านเรื่องงานไม่ลงตัว ถ้าเกิดมันลงตัวทุกอย่างโอเคเราค่อยไปดูฤกษ์กัน”