เครื่องบินเล็กตกดับ 3 ราย จ.ขอนแก่น
วันที่เผยแพร่ วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 10:24 น.

เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตก ในพื้นที่ ต.วังชัย อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 ราย จนท.เร่งตรวจสอบหาสาเหตุ

 

นายสุรศักดิ์ วัฒนาอุดมชัย นายอำเภอชนบท จ.ขอนแก่น เผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา (18 ก.ค.) เกิดเหตุเครื่องบินขนาดเล็กตก ในพื้นที่ป่าสาธารณะบ้านหนองปลิง ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และเกิดเพลิงไหม้ขณะนี้ทางอบต.วังแสง จัดรถดับเพลิง พร้อมขอสนับสนุนเข้าสกัดเพลิงในพื้นที่ ทั้งนี้ มีรายงานจาก ทีม ALS รพ.ชนบท ที่เดินทางเข้าพื้นที่เวลานี้ ว่า ยังไม่ทราบจำนวนผู้บาดเจ็บที่แน่ชัด เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิตที่จุดเกิดเหตุ 3 ราย ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

 

เบื้องต้นขณะนี้ทราบชื่อผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายวันชัย คุณวราติศัย กัปตัน จาก บ. SFS Aviation และนายเสกสรร วรรณา อายุ 51 ปี ส่วนสาเหตุของการตกในครั้งนี้อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบ

 

ความคืบหน้าเหตุเครื่องบินตก พ.ต.อ.กีรติกร อมรพัฒน์ภาคิน ผกก.สภ.ชนบท ได้แจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเครื่องบินตก บริเวณทุ่งนา ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พล.ต.ต.พรหมณัฎเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้ากองข่าว กกล.รว.จว.ขอนแก่น,แพทย์เวร รพ.ชนบท และหน่วยกู้ชีพ อบต.วังแสง ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเครื่องบินเล็กแบบเฮลิคอปเตอร์โดยสาร ยูโรคอปเตอร์ รุ่น AS355 NS สีขาว ตกอยู่กลางทุ่งนา สภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนของเครื่องบินกระจัดกระจาย เกลื่อนพื้นที่โดยมีไฟลุกไหม้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงระดมเครื่องดับเพลิงแบบเคลื่อนที่เข้าทำการสกัดและควบคุมเพลิง พร้อมทั้งกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าในพื้นที่โดยเด็ดขาด

 

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานอยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นมีรายงานว่าพบเสียชีวิต 3 ราย โดยเครื่องบินลำดังกล่าวได้รับรายงานว่าออกจากสนามบินฝึกบิน จ.สระบุรี และขอผ่านเส้นทางขอนแก่น เท่านั้น ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยรายละเอียดต่างๆ นั้น กรมท่าอากาศยานจะส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่อีกครั้ง เบื้องต้นคาดการณ์ว่าทัศนวิสัยไม่ดี เนื่องจากพื้นที่ขอนแก่น ซึ่งเป็นเส้นทางการจราจรทางอากาศนั้นมีเมฆปกคลุมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และฝนตกตลอดเวลา ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ทุกส่วนงานกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุรวมทั้งการเก็บรวบรวมข้อมูล เนืองจากจุดที่เกิดเหตุนั้นเป็นเส้นทางเชื่อมต่อระหว่าง อ.ชนบทไป อ.แวงใหญ่ จ.ขอนแก่น และมีฝนตกอยู่ตลอดเวลา