ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ.2562 เวลา 08:33 น.

 

- พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ วันนี้ ประเมินการขอรับการส่งเสริมการลงทุน ใน เขตพื้นที่ อีอีซี ในปีนี้ ขณะที่ บีโอไอมีแผนชักจูงการลงทุนในประเทศเป้าหมาย สร้างความเข้าใจในนโยบายส่งเสริมการลงทุนแบบเชิงลึกมากขึ้น

 

- ภาคประชาสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต 3 คน และสภาการแพทย์แผนไทยจะไปพบ รมว.พาณิชย์ เพื่อทวงถามความชัดเจนกรณี ปัญหาคำขอสิทธิบัตรกัญชาที่กรมทรัพย์สินทางปัญญายังไม่ดำเนินการยกเลิกแล้ว และการเข้าร่วมความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก ที่ครอบคลุมเรื่องการคุ้มครองพันธุ์พืชกัญชา ทำให้ไทยไม่สามารถใช้ผลิตภัณฑ์กัญชาที่ไทยผลิตได้

 

- บ่ายวันนี้ นโยบายด้านสุขภาพของแต่ละพรรคการเมืองเป็นอย่างไร จะมีการเสวนาเวทีมองไปข้างหน้า “พรรคการเมืองกับการสร้างหลักประกันสุขภาพเพื่อคนไทยทกคน” โรงแรมมิราเคิลแกรนด์โดยมี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ,คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ,จาตุรนต์ ฉายแสง ,สุวิทย์ เมษินทรีย์ ,ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ,เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ร่วมเสวนา

 

- กองทัพอากาศ ทำพิธีเตรียมความพร้อมการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ กองทัพอากาศ ก่อนถึงวันจริงพรุ่งนี้ เตรียมโชว์ การบิน และเครื่องบิน และอากาศยาน รุ่นต่าง ๆ ให้เด็กๆ ได้ชม และอีกหลายกิจกรรม