ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2561 เวลา 08:35 น.

 

- เผยภาพแรก 13 หมูป่า ในโรงพยาบาล ชูมือ ส่งสัญญาณ ที่ดี พูดคุยได้ ขณะที่ ผบ.ศอร. หลังแถลงปิดศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในถ้ำหลวง วานนี้ ยก จ่าเอก สมาน กุนัน วีรบุรุษ ตัวจริง เล็ง ทำถ้ำหลวง เป็นพิพิธภัณฑ์ มีชีวิต

 

- ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะ จะออกเดินทางไป กรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา เพื่อเยือนอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 12 – 13 กรกฎาคม 2561

 

- 10.00 น. ตำรวจ ป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. นัดประชุมร่วมกับ สำนักงาน ปปง. หารือแนวทางดำเนินคดี คดีทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้ ของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

 

- วันนี้ สนช. จะพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทั้ง 7 คน และบุคคลที่ได้รับการคัดเลือกจากที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา จำนวน 2 คน จับตา 1 ใน 7 คน นายสมชาย ชาญณรงค์กุล อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร ที่ติดปัญหาเรื่องการถูกฟ้องร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

 

- เวลา10.00น. ปปป. - ปปง. ประชุมหารือแนวทางการดำเนินการคดีโกงเงินคนจน หลังจากที่อดีตปลัดพม.ต้องสงสัยว่ากระทำผิดกินยาพิษฆ่าตัวตาย ที่ห้องประชุม บก.ปปป. ศูนย์ราช