ข่าวเด่น ประเด็นร้อน
วันที่เผยแพร่ วันศุกร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ.2560 เวลา 08:31 น.

 

- ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) เวลา14.00 น.พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ประชุมเตรียมความพร้อมการดูแลความเรียบร้อย กรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว ที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลยวันที่ 25 ส.ค.นี้ 

 

- ประธานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ยอมรับมติสนช.เซ็ตซีโร่ กรรมการสิทธิ เตรียมพิจารณาทำความเห็นแย้งหรือไม่ หลังได้รับร่างกฎหมายจากสนช.

 

- เวลา 09.30 น. นายกรัฐมนตรีเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ ที่ ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

 

- คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีข้าราชการสาธารณสุขระดับหัวหน้างาน ที่ก่อเหตุลวนลามลูกจ้างสาว 4 คน ตามที่ปรากฎในคลิปขีดเส้นให้ข้าราชการคนดังกล่าวมาเข้าพบคณะกรรมการฯภายในวันนี้ ต้องรอติดตามจะเข้ามาให้ข้อมูลหรือไม่ ขณะรมว.สาธารณสุขยืนยันจะดำเนินการเป็นกรณีตัวอย่างหากพบมีมูลอาจถึงขั้นผิดวินัยร้ายแรง

 

- เกิดเหตุคนร้ายขับรถพุ่งชนประชาชน ย่านแหล่งท่องเที่ยวในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน มีผู้เสียชีวิต 13 คน บาดเจ็บกว่า 100 คนแล้ว สำนักข่าวต่างประเทศรายงานกลุ่มหัวรุนแรงไอเอส ออกแถลงการณ์เป็นฝีมือทหารของไอเอส ขณะสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมาดริด ประเทศสเปน เผยยังไม่ปรากฎคนไทย ได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตหรือได้รับผลกระทบ

 

- ทั่วไทยยังคงมีฝนตกหนาแน่น ในวันนี้ตามการรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา ส่วนกรุงเทพมหานครและปริมณฑล วันนี้ฝนตกร้อยละ 80 ของพื้นที่