ไลฟ์สไตล์

เช็กดวงปี 57 "หมอลักษณ์" ฟันธง ใครดวงดี-ดวงตก

 41527495 resize

เผลอแป๊บเดียวก็ขึ้นปีใหม่อีกปีแล้ว ซึ่งปีนี้หลาย ๆ คนก็คงอยากจะรู้กันใช่ไหมคะว่าปี 2557 นี้ โชคลาภ วาสนา การเงิน การงาน ความรัก จะเป็นอย่างไร เพื่อจะได้ระมัดระวังตัวเอง และเสริมดวงชะตาให้ดียิ่ง ๆ ขึ้น และล่าสุด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2556 อาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ ก็ได้มาร่วมทำนายทายทักดวงชะตาราศี ประจำปี 2557 ในรายการศึก 12 ราศี ซึ่งในวีคนี้มี 4 ราศีถูกฟันธง ได้แก่ ราศีเมษ-ราศีกรกฎ ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ลองไปดูกันเลย


ราศีเมษ (วันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)


ปีนี้ดวงชะตาชาวราศีเมษถือว่าเป็นปีแห่งการพ้นเคราะห์โพยภัย เป็นฟ้าใหม่ของดวงชะตาของชาวราศีเมษ เป็นปีที่อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีโคจรได้ตำแหน่งที่ดี คือเป็นปทุมเกณฑ์ โดดเด่นที่สุดในรอบ 12 ปี เสาร์และราหูกำลังโคจรพ้นดวงชะตาราศีตั้งแต่ประมาณกลางปีจนถึงปลายปีจะพ้นเหตุเภทภัยนานาประการ เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงการงานครั้งยิ่งใหญ่ จะมั่นคงและเจริญก้าวหน้า ขอให้กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง ใครทำการเกษตรต้องระมัดระวังจะเสียหาย ใครเป็นดารานักแสดงจะมีชีวิตที่โกอินเตอร์ รุ่งโรจน์มีชื่อเสียง


ดาวการเงินของชาวราศีเมษได้แก่ ดาวศุกร์ โคจรเดินหน้าอย่างรวดเร็วตลอดทั้งปี อาจจะสะดุดบ้างในช่วงประมาณต้นปี มกราคม-กุมภาพันธ์ หลังจากนั้นชาวราศีเมษจะมีเงินเป็นกอบเป็นกำ เป็นปีที่สามารถก่อร่างสร้างตัว มั่นคง ร่ำรวย


ปีนี้ต้องตรวจสุขภาพตลอดทั้งปี ตรวจใหญ่ มีโรคภัยไข้เจ็บอันใดจะเจอหมอดี ต้องระวังโรคกระดูกและฟัน ต้องรีบตรวจและซ่อมอย่างฉับพลัน อุบัติเหตุก็ประมาทมิได้เป็นอันขาดตลอดปี


เรื่องของความรักจะเป็นปีที่จะมีจุดลงตัวและลงเอย ใครที่คบกันมาแบบทู่ซี้จะถึงจุดจบและจาก เลิก รัก พลัดพราก และคนที่อยู่ในราศีเมษจะได้คู่รูปร่างหน้าตาดี และในปี 2557 ใครยังเป็นโสดจะได้คู่จากการเดินทางไกลไปต่างถิ่นต่างแดน หรือประสบคู่จากการทำงานและได้เกื้อกูลจนเห็นอกเห็นใจ ตกลงปลงใจครองคู่สมหวังสมปรารถนา


ชาวราศีเมษปีนี้ต้องไปกราบสักการะหลักเมืองอันศักดิ์สิทธิ์ หรือหลักสะดือเมือง ณ วัดพระธาตุหริภุญไชย ไปผูกผ้าแพร 3 สี อธิษฐานตั้งหลักในชีวิตเพื่อเป็นมหามงคลฟ้าใหม่แห่งดวงชะตา ร่วมบุญซื้อที่วัดเจ้าอาม ที่พระเจ้าตากสร้าง เพื่อสร้างอาคารปฏิบัติธรรมกลางกรุงเป็นมหามงคลค้ำจุนเกื้อกูลต่อดวงชะตาชาวราศีเมษตลอดปี 2557

 

ราศีพฤษภ (วันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)


ปีนี้เป็นปีทดสอบกำลังกาย กำลังใจ กำลังบุญวาสนา กำลังบุญราศี เป็นปีที่จะเผชิญเคราะห์ซ้ำกำซัด วิบัติเป็น อิทธิพลของดาวเสาร์และราหูยังเป็นอริกับดวงชะตา ชาวราศีพฤษภเลยมีวิบากของกรรมเก่า เจ้ากรรมนายเวรตามมาเช็กบิล แต่หากใน 2-3 ปีที่ผ่านมาเร่งสร้างบุญสร้างกุศล มีมหามงคลบุญรักษา เคราะห์และภัยที่เกิดขึ้นตามคำพยากรณ์จะหายไปครึ่งหนึ่ง หรือลดทอนไปเป็นลำดับ ชาวราศีพฤษภมีปัญหาอุปสรรคในเรื่องของการงานนานาประการทั้งทางตรงและทางอ้อม มีเกณฑ์ในวิถีของดวงชะตาผิดพลาดมีปัญหาหรือถูกเลื่อนงาน ถูกยกเลิกกลางคัน ระวังงานที่เกี่ยวข้องกับเอกสาร นิติกรรม สัญญา หรือข้อต่อรองข้อตกลง มิฉะนั้นจะกลายเป็นสัญญาทาสผูกมัดเรา ในอีกนัยยะหนึ่งมีงานมากมายจนไม่มีเวลาพักผ่อน ใครที่เป็นข้าราชการต้องระมัดระวังทำผิดระเบียบปฏิบัติราชการและนำมาซึ่งการสอบสวน แล้วมีปัญหาให้เสียหาย


ดาวการเงินกลับโดดเด่นนับเห็นตั้งแต่ต้นปีจนถึง 17 มิถุนายนไม่มีปัญหา มีโชคลาภเกิดขึ้นในดวงชะตา ครึ่งปีหลังมีรายจ่ายมาก เพราะอาจซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ แล้วจำเป็นจะต้องจ่าย ซึ่งเป็นเรื่องปกติธรรมดา แต่อย่าให้ใครหยิบยืมเงิน หรือลงทุนด้วยเงินก้อนใหญ่ ใช้เงินด้วยความระมัดระวัง


มีเกณฑ์ดวงชะตาที่จะมีปัญหาในเรื่องของความรัก ความทุกข์อันเกิดจากคู่ที่คบไม่ใช่คู่แท้ มีเกณฑ์เลิกแน่ ๆ หรือพลัดพรากในปีนี้ แล้วที่สำคัญคู่แท้ของชาวราศีพฤษภเป็นคนต่อสู้ชีวิต เขาอาจจะไม่มีเวลาให้ชาวราศีพฤษภตลอดทั้งปี เพราะเขามีเวลาที่จะต้องไปใช้ในการต่อสู้ก่อร่างสร้างตัวสร้างตนจนไม่มีเวลาให้ หรืออาจมีเหตุพลัดพรากเพราะคู่ไปเรียนยังต่างถิ่นต่างแดนก็อาจเป็นได้


เป็นปีที่ต้องระวัดระวังปัญหาสุขภาพ อุบัติเหตุก็ประมาทมิได้เป็นอันขาด หาพระศักดิ์สิทธิ์ไว้ติดตัวประจำตน รวมถึงการขับรถไม่ประมาทเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นตลอดปี 2557


มหามงคลบุญ จาริกแสวงบุญเสริมชะตา ใครอยู่ภาคเหนือไว้เทพพระราหูทรงครุฑที่วัดพระธาตุหริภุญไชย ภาคอีสานไว้พระราหูทรงครุฑที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา ภาคใต้ไปที่วัดนางพญา จ.นครศรีธรรมราช หรือภาคกลางไปที่วัดไตรสามัคคี สักการะพระตรีมูรติ ซึ่งปีนี้จำเป็นและสำคัญเพราะมีเหตุเภทภัยในเรื่องของความรัก พระตรีมูรติที่ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานอยู่ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี บุญสร้างจากบุญกิริยาวัตถุยังไม่พอ ควรหาโอกาสหาเวลาไปปฏิบัติธรรม มหามงคลอันเกิดจากการปฏิบัติธรรมทำให้เกิดความร่มเย็นเป็นสุข และเป็นมงคลบุญรักษาดวงชะตาชีวิตชาวราศีพฤษภตลอดปี 2557

 

ราศีเมถุน (วันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)


เป็นปีแห่งความรุ่งเรือง ร่ำรวย สมหวังในความรัก มีความสุขในชีวิตตลอดทั้งปี อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่โคจรทับดวงชะตาชาวราศีเมถุนตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2556 - 17 มิถุนายน 2557 เป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีเมถุนจะมีโชคดี มีความสุขความสำเร็จ สุขกายสุขใจ มีความเจริญรุ่งเรือง


เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์ในการงาน เจองานที่ใช่ แล้วได้ความสำเร็จเป็นผลตอบแทน ใครที่กำลังหางานจะได้งานสมปรารถนา ดารานักแสดงมีโอกาสได้ค่าย ได้นายที่เกื้อกูลต่อดวงชะตา พ่อค้าแม่ขายซื้อง่ายขายคล่อง นักธุรกิจสามารถขยายการลงทุน ข้าราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งมากที่สุดในรอบ 12 ปี ใช้โอกาสความรุ่งโรจน์แห่งดวงชะตาขยัน ตั้งใจ ใส่ใจ และทุ่มเทนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงวันที่ 16 มิถุนายน 2557 เป็นช่วงที่สภาพคล่องทางการเงินโดดเด่น และยิ่งหลังวันที่ 17 มิถุนายนจะมีโอกาสรวยแบบไม่รู้ตัว


ชาวราศีเมถุนปีนี้จะเป็นปีแห่งการสมหวังในความรักนับตั้งแต่ต้นปี - 17 มิถุนายน มีโอกาสลงเอย สมหวังทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย คู่ครองคนรักของชาวราศีนี้เป็นคนที่มีความรู้การศึกษาดี เป็นคนมีศีลธรรม ขยันและรับผิดชอบ จะช่วยเกื้อกูลให้การงานรุ่งโรจน์และร่ำรวยตั้งแต่ต้นปีจนถึงปลายปีนี้อย่างแน่นอน


ดวงชะตาดีตลอดทั้งปี สุขภาพแข็งแรง ป่วยหายป่วย เจ็บหายเจ็บ อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดทั้งปี ชาวราศีเมถุนควรหาโอกาสเดินทางไหว้พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ใครอยู่ภาคเหนือไปที่วัดบ้านเด่นสะหรีศรีเมืองแกน จ.เชียงใหม่ กรุงเทพฯก็ไปที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ภาคใต้ไปที่วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยภาคเหนือควรไปร่วมปิดทองพระมหาเจดีย์ 12 นักษัตรเสริมดวงชะตาราศีเป็นมหามงคล ร่วมบุญสร้างองค์ไฉ่ซิงเอี๊ยะ เทพเจ้าแห่งโชคลาภและเงินตรา องค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่พุทธสถาน จี เต็ก ลิ้ม จ.นครนายก ต้องไหว้พระเศรษฐีจะได้เป็นมหามงคลเสริมชะตาราศีที่จะช่วยค้ำจุนเป็นบุญเสริมดวงชะตาชาวเมถุนตลอดปี 2557


ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)


เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตา ปีแห่งความรุ่งโรจน์ ปีแห่งความมั่นคงและร่ำรวย อิทธิพลของดาวพฤหัสบดีที่กำลังโคจรทับเรือนชะตาราศีนับตั้งแต่ 17 มิถุนายนเป็นต้นไป จะเป็นจังหวะเปิดดวงชะตาของชาวราศีกรกฎที่อึมครึม กดดัน ตึงเครียด จะผ่านพ้นเหตุและทุกข์ภัยนานาประการ โดยตั้งแต่เดือนมกราคม-มิถุนายน เป็นสภาพที่ต้องสะสางงานเก่า ๆ อึมครึม เครียด กดดัน แต่สร้างสรรค์ วิวัฒน์และพัฒนา ก้าวผ่านปัญหา มีความหวังที่เห็นแสงสว่างอยู่ปลายทาง


พอผ่านพ้น 17 มิถุนายนไปแล้ว ชาวราศีกรกฎจะมีแต่ความรุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า ใครอยู่วงการบันเทิงชีวิตเจิดจรัส งานโฆษณาก็เข้ามา โกอินเตอร์ก็ไปได้ ส่วนใครที่เป็นนักธุรกิจจะลงทุนขยับขยายสมใจ สมหวัง สมปรารถนา เป็นปีแห่งโอกาสที่จะมั่นคงและร่ำรวย ในช่วงตั้งแต่ต้นปี-มิถุนายนมีแต่รายจ่าย แต่พอผ่านมิถุนายน กรกฎาคม เป็นต้นไปมีรายจ่ายเล็กน้อย รายได้มากเสียจนเหลือใช้เหลือเก็บ


ชาวราศีกรกฎจะได้คู่แท้เป็นคนหน้าแก่ให้ทำใจ หรือเป็นคนสูงวัยมากด้วยประสบการณ์ ซึ่งเป็นคู่แท้ตามดวงชะตาที่ปรากฏ ใน 2-3 ปีที่ผ่านมาเขาอาจมาช่วยเกื้อกูลชีวิต ร่วมชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุข ในปีนี้ปรากฏตัวตนชัดเจนมากยิ่งขึ้น นับตั้งแต่ 17 มิถุนายนเป็นต้นไป ใครเป็นโสดจะได้เจอคู่แท้ ใครที่อยากมีบุตรจะได้บุตรสมใจปรารถนา


ในปีที่ผ่านมาป่วยออด ๆ แอด ๆ ตลอดปี เพราะดาวพฤหัสบดีเป็นวินาศกับวิถีเลยเป็นโรคแบบเรื้อรัง แต่พอเข้า 17 มิถุนายนไปแล้วโรคภัยไข้เจ็บหายหมด ร่างกายแข็งแรง อุบัติเหตุแคล้วคลาดปลอดภัยตลอดปี ควรหาโอกาสไปสักการะหลวงพ่อโตอันศักดิ์สิทธิ์ที่วัดเจ้าอาม ที่พระเจ้าตากสร้างไม่เสร็จ เราควรไปร่วมบุญซื้อที่ขยายวัดเพื่อใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมกลางกรุง อีกทั้งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงมีพระลักษณาอยู่ราศีกรกฎด้วยเช่นกัน ถือเป็นมหามงคล ไปร่วมบุญอธิษฐานเขียนแผ่นทองเพื่อหล่อองค์เทพพระจันทร์ที่วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี และร่วมพิธีไหว้พระขอเงินจากพระจันทร์เป็นมหามงคลเสริมชะตาราศีชาวกรกฎตลอดปี 2557 ---ISN 04

 

 

คลิป ศึก 12 ราศี  (1/4)  15 ธ.ค. 2556 ดวงประจำปี 2557 [HD] โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

 

 

คลิป ศึก 12 ราศี  (2/4)  15 ธ.ค. 2556 ดวงประจำปี 2557 [HD] โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

 

 

คลิป ศึก 12 ราศี  (3/4)  15 ธ.ค. 2556 ดวงประจำปี 2557 [HD] โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

 

 


คลิป ศึก 12 ราศี (4/4) 15 ธ.ค. 2556 ดวงประจำปี 2557 [HD] โพสต์โดยคุณ LAKORNHD Thaitv (Official)

 

 

 

Add comment

แสดงความคิดเห็น